7 điều cần lưu tâm lái xe đi đường dài

Ngày nay, vô số khả năng lái xe đi đường dài vì quá mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, gây nên các tình huống đáng tiếc. Dưới đây, là những Tâm sự lái xe đường dài hiệu quả

>>>  Cho thuê xe cưới tại Hà Nội
>>>  Cho thuê xe 4 chỗ tại Hà Nội
>>>  Cho thuê xe 7 chỗ tại Hà Nội
Thứ nhất là: 

Với một lái xe thì tư thế ngồi khá quan trọng, trước khi bắt đầu chuyến đi bác tài hãy điều chỉnh chiếc ghế lái sao cho hợp lí, chẳng hạn như: Chân phanh, chân ga, tầm với vô-lăng, điều quan trọng nữa là tựa lưng, Một tuyến đường xa lái xe thường gặp phải vấn đề đau, mỏi lưng. Vậy nên, chỉnh sao cho lưng hơi ngả về phía sau nhưng vẫn chắc chắn các điều trên.

Thứ hai là: 

Nghe nhạc cũng giúp đầu óc thư thái, bạn nên chọn những dòng nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng (chẳng hạn: nhạc Lệ Quyên), tránh nghe nhiều các kiểu nhạc mix, hoặc nonstop.. vì sẽ khiến thần kinh nhanh mệt mỏi và căng thẳng

Ba là:

Hãy chuẩn bị cho mình một chút đồ ăn nhẹ, thức uống hợp lý như: bánh mỳ, kẹo cao su, nước lọc, hay 1 cốc cafe chẳng hạn..

Thứ tư là:

Một điều cũng vô cùng quan trọng, đó là hãy kiểm tra xe thật cẩn thận trước mỗi chuyến đi như: nước làm mát, hệ thống điều hòa, lốp,... để tránh tình trạng có những tình huống đột xuất dọc đường.

Thứ năm là

Nếu có thể, hãy chọn cung đường dễ đi, không nên đi nhanh quá hoặc chậm quá (đi đúng tốc độ quy định)

Thứ sáu là:

Trước hành trình không nên ăn quá nhiều, sẽ dễ gây tức bụng khó tiêu hoặc dễ gây buồn ngủ.

Bẩy là :

Hãy đi những đoạn đường có nhiều người đi lại, để lái xe tăng phản xạ tránh tình trạng buồn ngủ, cướp giật, vả lại nếu trong trường hợp xe bị hư hỏng dễ dàng tìm nơi khắc phục và sửa chữa.

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế, rất mong giúp ích được cho các bác tài.

Chúc các anh có những chuyến đi thoải mái và vui vẻ!

Share on Google Plus

About Đặng Hường

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét